ATM Gạo đầu tiên tại Sóc Sơn Hà Nội - Khi tình người lan tỏa

ATM gạo miễn phí đầu tiên đã ở Sóc Sơn đã xuất hiện tại số 87 tổ 8 Thị trấn Sóc Sơn, mang tình người lan tỏa đến những vùng xa xôi nhất.

Là chương trình thiện nguyện được phát động bởi lòng hảo tâm của tập thể y bác sĩ Nha Khoa Oze, cây ATM gạo miễn phí tại Sóc Sơn được đặt ngay tại phòng khám nha khoa ở số 87 tổ 8 Thị trấn Sóc Sơn và hoạt động từ 8h - 17h từ ngày 13 - 18/04/2020.

Tổng số gạo được sử dụng cho chương trình thiện nguyện là 8 tấn, riêng Nha Khoa oze quyên góp 5 tấn, bên cạnh đó còn nhận được sự đóng góp và ủng hộ từ các nhà hảo tâm 3 tấn gạo và các nhu yếu phẩm dành cho cây ATM gạo, giúp cho số người nhận được sự hỗ trợ ngày càng nhiều hơn nữa.

Mặt bằng phòng khám được trưng dụng để chứa 5 tấn gạo ngày đầu tiên phát cho bà con. Số gạo này là sự đóng góp của tập thể y bác sĩ Nha Khoa Oze

Công tác chuẩn bị được chăm chút kỹ lưỡng từ sơ đồ vị trí đứng cho đến khẩu trang và nước rửa tay đều sẵn sàng cho bà con khi đến nhận gạo.

Các khâu hậu cần như vác gạo, chia gạo đều do các y bác sĩ đích thân đảm nhiệm. Máy ATM gạo cũng tự thân mọi người tìm tòi để chế tạo và đưa vào hoạt động.

Hình ảnh người dân đến nhận gạo nghiêm túc xếp hàng giữ trật tự và khoảng cách an toàn giúp công tác phát gạo diễn ra thuận lợi.

Trong thời điểm khó khăn này, mỗi một sự hỗ trợ đều trở nên thật quý giá đối với người dân Sóc Sơn khi mà dịch bệnh khiến kinh tế trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Mỗi phần gạo là một phần nghĩa tình của các y bác sĩ hậu phương và các nhà hảo tâm với hy vọng phần nào san sẻ bớt khó khăn với người dân quê hương mình

Cụ già 82 tuổi đến từ rất sớm để đợi nhận gạo dù ngoài trời đang có mưa, phần gạo nhận được cụ có thể ăn trong dăm bữa nửa tháng mà không cần lo nghĩ nhiều.

Rất nhiều người già có hoàn cảnh neo đơn đến nhận gạo từ ATM gạo miễn phí

Người già neo đơn, người có hoàn cảnh khó khăn, các cụ thương binh chiến binh… là những đối tượng cần nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ ngay lúc này.

Một cụ thương binh đến nhận gạo vào sáng ngày thứ nhất, từ lúc đến cho đến khi ra về với túi gạo trên tay, câu chúng tôi nhận được nhiều nhất từ cụ chình là lời cám ơn không ngừng.

Cô Nga vui vẻ chia sẻ: “Có thêm gạo ăn, gia đình cô có thể ấm bụng trong mấy ngày tới, cho mấy đứa nhỏ ở nhà được ăn no”

Hưởng ứng lời kêu gọi, cô Thanh mang theo túi giấy của mình đến nhận gạo để tiết kiệm bao nilon bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, Nha Khoa Oze còn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ các nhà hảo tâm. Chị gái giấu tên chạy hơn 10km để chung tay 50kg cùng phân phát cho người dân.

Một bạn trẻ vô tình đi ngang địa điểm phát gạo cũng đã tham gia ủng hộ 2.500.000VND

Ngoài ra còn rất nhiều nhà hảo tâm đã đóng góp thông qua số tài khoản phòng khám, tiền mặt cũng như các nhu yếu phẩm để giúp cho quỹ gạo ngày càng lớn mạnh.

ATM gạo vẫn còn hoạt động cho đến ngày 18/4/2020 tại số 87 tổ 8 Thị trấn Sóc Sơn, hãy cùng nhau chia sẻ thông tin này đến với mọi người để “ai cần hãy đến lấy, ai đủ hãy nhường phần, ai có hãy chung tay chia sẻ”, để không một ai bị bỏ lại phía sau!

* Thông tin do Nha khoa OZE cung cấp